Bí quyết lựa chọn mỹ phẩm tốt cho làn da của bạn

Da mặt được chia thành nhiều nhiều loại da khô, da nhờn, da nhạy cảm, da hỗn hợp. Và mỗi loại da thì sẽ phù hợp với từng loại mỹ phẩm khác nhau. Có khá nhiều chị em bị bối rối khi lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với mình mà chỉ nghe theo nhân viên tư vấn. Việc nghe tư vấn cũng rất cần thiết nhưng bạn cũng cần phải tự biết da mình thuộc loại gì, và nhu cầu sử dụng của mình là gì để mua sắm cho phù hợp.

Sau đây là một số thông tin bạn cần ghi nhớ khi đi lựa chọn mỹ phâm :

+ Xác định loại da của mình :

Mỗi loại da sẽ có cách chăm sóc và dưỡng da khác nhau nên chị em cần xác định được loại da của mình sau đó mới tiến hành mua mỹ phẩm và sử dụng. Da được phân chia thành 6 loại như sau :  da khô, da nhạy cảm, da thường, da lão hóa, da hỗn hợp, và da dầu.

Đa số phụ nữ Việt Nam hiện nay sở hữu da hỗn hợp nhưng thiên về khô, hoặc có thể đọc luôn là da khô, còn lại số ít là da dầu, nhạy cảm, chỉ có 5% là sở hữu làn da thường. Việc xác định da trước khi mua mỹ phẩm giúp chị em chọn lựa được loại mỹ phẩm phù hợp, tốt nhất cho da, tránh gây tác dụng phụ và tốn kém tiền bạc.

+ Nên hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu trên mạng hoặc từ những người đã sử dụng từ trước :

Hiện nay có rất nhiều hot blogger nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm cũng như các sản phẩm tốt hằng ngày, bạn có thể truy cập và tìm hiểu. Hoặc bạn bè, chị em của mình có ai đã từng dùng mỹ phẩm sau một thời gian rồi thì nên đi hỏi kinh nghiệm từ họ để có thể lựa chọn được một nhãn hiệu phù hợp nhất với da của mình.

Đây là một bước khá quan trọng để có thể hiểu kĩ hơn về sản phẩm chứ không phải là chỉ nghe những lời quảng cáo sáo rỗng và không thể xác thực. Những người đã từng sử dụng và có hiệu quả là những dẫn chứng thuyết phục nhất để hỗ trợ các bạn trong quá trình mua mỹ phẩm.

+ Tìm hiểu, kiểm tra thành phần của mỹ phẩm

Đây là một bước không thể bỏ qua khi muốn mua mỹ phẩm, và để biết được sản phẩm đó có phù hợp với da của mình không. Trong một số thành phần sẽ có những chất không phù hợp với da của bạn, nên bạn cần kiểm tra kỹ trước khi mua để tránh mất thời gian cũng như gây kích ứng da.

Hoặc sau khi tìm hiểu để chắc chắn hơn các bạn có thể thử một lượng nhỏ ra tay trước để xem kích ứng không rồi mới tiến hành mua.

+ Nên tìm hiểu các sản phẩm tương tự nhưng thương hiệu khác :

Có một số sản phẩm mỹ phẩm chính hãng mặc dù rất tốt cũng như phù hợp với da của bạn nhưng giá thành lại quá đắt. Chính vì vậy có nhiều sản phẩm tương tự, có tác dụng tương tự nhưng giá thành hợp lý hơn nhưng tuyệt đối không phải là hàng nhái.

Bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm này bằng cách lấy tên sản phẩm bạn đã chọn cộng thêm chữ Dupe ở phía sau thì sẽ được trả về nhiều kết quả lựa chọn.

Việc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với loại da, cũng như chất lượng sẽ giúp mang lại vẻ đẹp như ý cho da hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *